Cách chọn mua thiết bị định vị phù hợp

Với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng của thiết bị định vị ngày càng trở nên đa dạng và phức tạp, mở ra nhiều cơ hội mới cho việc cải thiện hiệu quả và chất lượng cuộc sống.

Việc lựa chọn thiết bị định vị phù hợp rất quan trọng giữa các sản phẩm đa dạng trên thị trường. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn mua thiết bị định vị

Mục đích sử dụng thiết bị định vị

Xác định rõ mục đích sử dụng là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn cần thiết bị định vị cho cá nhân, quản lý phương tiện, theo dõi tài sản, hay mục đích khác?

 • Nếu sử dụng thiết bị định vị cho cá nhân, bạn có thể sử dụng loại nhỏ gọn, kết nối bluetooth, wifi để tìm kiếm và định vị đồ vật cá nhân bị thất lạc như chìa khoá, túi xách, ví tiền... hay sử dụng để theo dõi và định vị người thân.
  Bạn có thể tham khảo>> Thiết bị chống thất lạc thông minh HB09

 • Nếu sử dụng thiết bị định vị để theo dõi tài sản như xe máy, ô tô thì bạn nên sử dụng loại có thể định vị theo thời gian thực, sử dụng sim vệ tinh để định vị, báo động bị trộm cắp.
  Bạn có thể tham khảo>> Chống trộm xe máy bằng GPS 4G J612

 • Nếu sử dụng để quản lý và theo dõi lộ trình phương tiện xe ô tô, xe tải..., bạn nên sử dụng hệ thống định vị bao gồm thiết bị định vị giám sát hành trình và các tính năng kèm theo khác như lưu trữ thông tin camera hình ảnh lộ trình, báo động thất thoát nhiên liệu...
  Bạn có thể tham khảo>> Thiết bị giám sát hành trình tích hợp đầu ghi camera DF823

Độ chính xác thiết bị định vị

Độ chính xác là yếu tố không thể bỏ qua. Một số thiết bị cung cấp độ chính xác cao, phù hợp cho các ứng dụng như đo đạc địa lý hoặc quản lý tài sản chính xác.

Kích thước và tính di động

Kích thước của thiết bị định vị cũng là một yếu tố cần cân nhắc, đặc biệt nếu bạn cần một thiết bị nhỏ gọn và dễ dàng mang theo.

 • Nếu dành cho định vị cá nhân, bạn nên chọn loại không dây, nhỏ gọn, có thể treo hoặc bỏ vào bất kỳ vị trí nào để dễ dàng hơn trong lúc tìm kiếm

 • Nếu muốn định vị chống trộm tài sản như xe gắn máy, bạn nên gắn trực tiếp và nối dây vào bộ phận bên trong xe, hạn chế sử dụng không dây, tránh tình trạng xe chạy bị rơi hay bị thất lạc thiết bị.

Thời lượng pin

Thời lượng pin quyết định tần suất bạn cần sạc hoặc thay pin cho thiết bị. Đối với các ứng dụng cần theo dõi liên tục, chọn thiết bị có thời lượng pin dài là rất quan trọng.

 • Nếu sử dụng định vị tìm kiếm đồ vật thất lạc, có thể sử dụng dạng pin tròn, 10-12 tháng, thời gian lâu và dễ thay pin

 • Còn đối với định vị gắn trực tiếp vào xe gắn máy, thì không nên sử dụng pin, vì nó sẽ làm bạn tốn thời gian tháo dỡ ra khỏi xe để thay pin. Nên chọn loại sử dụng trực tiếp bình ắc quy của xe, thời gian sử dụng lâu dài

Tính năng và công nghệ

Cân nhắc các tính năng đặc biệt như khả năng chống nước, chống sốc, cũng như công nghệ định vị mà thiết bị sử dụng (GPS, GLONASS, BeiDou, v.v.).

Dựa theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn loại định vị có kèm theo nhiều tính năng thông minh và công nghệ hiện đại mà bạn cần để quản lý tài sản cá nhân, phương tiện...

Giao diện và ứng dụng đi kèm

Khi sử dụng một thiết bị công nghệ nào đó, bạn sẽ thường cảm thấy khó khăn và rắc rối trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Do đó, việc lựa chọn thiết bị định vị có giao diện người dùng thân thiện và các ứng dụng đi kèm giúp bạn dễ dàng thiết lập và tiết kiệm thời gian sử dụng.

Hỗ trợ và bảo hành

Đừng vì ham rẻ mà chọn các loại thiết bị định vị hàng giá rẻ, kém chất lượng trên mạng xã hội, website, sàn thương mại điện tử, không có chính sách bảo hành rõ ràng.

Nên chọn mua thiết bị từ những nhà cung cấp uy tín với chính sách bảo hành tốt và dịch vụ hỗ trợ khách hàng chu đáo.

Giá cả thiết bị định vị

Giá cả phải phản ánh đúng giá trị và tính năng của thiết bị. So sánh giá và đánh giá giữa các mẫu mã khác nhau để tìm ra sự cân đối giữa chi phí và chất lượng.

Tiền nào của nấy. Trên thị trường sẽ xuất hiện nhiều dạng thiết bị định vị với giá khá rẻ nhưng chất lượng lại kém hay không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn

Đánh giá và phản hồi từ người dùng

Đọc các đánh giá và phản hồi từ người dùng khác có thể cung cấp thông tin hữu ích về hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị.

Tuy nhiên, bạn cũng nên xem kỹ các dạng đánh giá ảo hay đánh giá xấu, phá hoại từ đối thủ của nơi cung cấp thiết bị.

Tính tương thích thiết bị định vị

Đảm bảo rằng thiết bị định vị tương thích với hệ diều hành mà các thiết bị bạn sẽ sử dụng cùng, như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Nếu bạn sử dụng thiết bị định vị sử dụng kết nối nội bộ của Apple, điện thoại của bạn phải là Iphone, Ipad,...Nó sẽ không hoạt động trên thiết bị Android

Khi đã xem xét kỹ lưỡng các yếu tố trên, bạn sẽ có thể chọn mua được thiết bị định vị phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.