Nếu bạn nằm trong số những người có thói quen hay làm mất đồ đạc hay cất giữ ở đâu đó rồi quên mất thì việc sử dụng thiết bị định vị airtags là điều cần thiết và vô cùng phù hợp.

Bên cạnh Airtag của Apple thì có một số thiết bị định vị giống nó đang trở nên phổ biến hiện nay. Tham khảo bài viết sau đây để biết được cách chọn thiết bị định vị giống airtag mà bạn có thể chọn mua và sử dụng với mục đích tương tụ.


Thiết bị định vị thông minh Airtag là gì?

- Airtag là một thiết bị định vị thông minh giúp bạn theo dõi đồ vật của mình, được phát minh bởi Apple. Nó hoạt động như một công cụ tìm chìa khoá và một số vật dụng khác cần được theo dõi.

- Bạn có thể sử dụng Airtag cùng với bất kỳ thiết bị nào, bao gồm Iphone, Ipad. Tất cả những gì bạn cần làm là gắn Airtag vào vật phẩm của mình.

- Bất cứ khi nào bạn đánh mất một món đồ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nó với sự trợ giúp của Airtag. Thiết bị nhận tín hiệu qua Bluetooth.

- Bạn có thể liên kết trình theo dõi với ID Apple của mình và khám phá mục bị mất bằng cách sử dụng App Find my phone trên Apple.

- Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều thiết bị định vị giống Airtag có tính năng tương tự, cũng sử dụng kết nối bluetooth và App của Apple.


Ưu điểm của thiết bị định vị đồ vật

Nhỏ và dễ cài đặt

- Vì thiết bị rất nhỏ nên bạn có thể mang theo bên mình đến bất cứ đâu bạn muốn. Ngoài ra, việc thiết lập thiết bị định vị rất dễ dàng và không yêu cầu kiến thức phức tạp

Bất kỳ ai cũng có thể cài đặt và bắt đầu sử dụng thiết bị khi muốn mà không cần phải nhờ đến kỹ thuật lắp đặt.


Thông báo khi thiết bị đi chệch hướng

- App theo dõi kết nối Bluetooth trên điện thoại gửi thông báo cho bạn với tiếng bíp lớn khi đồ vật bắt đầu ra ngoài phạm vi phủ sóng.

- Nó thông báo cho bạn rằng bạn đã đánh mất món đồ của mình hoặc để nó ở xa. Sau đó, bạn có thể đi loanh quanh và tìm kiếm món đồ đó bằng bản đồ trên thiết bị của mình.

Gửi cảnh báo SOS

- Một số thiết bị định vị đồ vật còn có tính năng gửi cảnh báo SOS khi có trường hợp khẩn cấp. Tín hiệu SOSS sẽ được gửi đến những người xung quanh bạn.

- Thiết bị cũng gửi vị trí của bạn đến 3 trong số các liên hệ mà bạn đã liệt kê trong danh sách khẩn cấp.

Không thấm nước

- Các thiết bị định vị đồ vật hiện có trên thị trường chủ yếu có khả năng chống thấm nước, giúp bạn có thể sử dụng chúng trong mọi tình huống.

- Cho dù đó là mùa mưa hay bể bơi, thiết bị của bạn sẽ gửi tín hiệu và bạn sẽ có thể theo dõi chúng mà không ảnh hưởng gì.

Ưu điểm của thiết bị định vị đồ vật

Trước khi bỏ tiền ra mua một thứ gì đó, chúng ta cần tìm hiểu một số tính năng cơ bản để thiết bị hoạt động trơn tru và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Pin thiết bị định vị đồ vật

- Bạn nên chọn loại thiết bị định vị có thời lượng pin đủ dài để nó không ngừng hoạt động giữa chừng và khiến bạn gặp rắc rối.

- Hầu hết các thiết bị định vị đều sử dụng pin có thời lượng sử dụng cao, có thể thay thế hoặc sạc lại tuỳ theo loại pin.

- Tuỳ loại model và chất lượng pin, bạn sẽ phải thay thế pin mới nếu chúng hết tuổi thọ hay sạc lại pin, để phòng ngừa sự cố khi sử dụng.


Phạm vi kết nối tối đa

- Bạn cần phải tìm hiểu rõ phạm vi kết nối tối đa của thiết bị định vị để bạn không nhận được thông báo sai về các thiết bị đã bị ngắt kết nối.

- Thiết bị định vị của bạn nên có phạm vi kết nối rộng để duy trì kết nối với điện thoại của bạn ngay cả ở khoảng cách đáng kể.

- Khả năng kết nối cũng phụ thuộc vào môi trường xung quanh bạn. Ví dụ: các vật thể như cây cối, ô tô và tường, có thể làm giảm phạm vị kết nối tổng thể.


Âm thanh chuông báo

- Mục đích của việc sử dụng thiết bị định vị đồ vật là nhận được thông báo bằng âm thanh mỗi khi có sự cố. Do đó, trước khi mua một thiết bị, hãy đảm bảo rằng âm thanh của nó đủ lớn để bạn có thể nghe thấy.

- Âm thanh chuông báo phải lớn đến mức ngay cả khi vật dụng của bạn nằm dưới đồng quần áo hay trong balo, tiếng chuông phải nhanh chóng truyền đến tai bạn.


Giá cả

- Với các tính năng khác nhau, chi phí là một điều quan trọng mà bạn phải cân nhắc trước khi mua thiết bị định vị đồ vật. Giá sẽ thay đổi tuỳ theo chất lượng và tính năng mà thiết bị bạn muốn mua.

- Đảm bảo tính năng đúng với thông số và quảng cáo, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn trước khi bắt đầu mua chúng.