Tại sao nên định vị chống trộm xe máy bằng GPS Tracker thay vì Key finder

Key Finder không chỉ là một phụ kiện thời thượng, mà được xem là một công cụ tìm chìa khoá thất lạc hoặc đánh cắp. Thế nhưng nó không thể giúp định vị chống trộm xe máy, tìm hiểu lý do tại sao qua bài viết sau đây.


Key finder là gì?

Key finder là một thiết bị điện tử nhỏ được thiết kế để giúp người dùng tìm thấy những đồ vật bị mất như chìa khoá, ví tiền, điện thoại di động, kính hoặc túi xách.

Key finder thường sử dụng bluetooth với phạm vi vài chục mét. Nó đã trở nên phổ biến vì giúp mọi người tránh bị mất vật phẩm quan trọng hay giá trị trong phạm vi gần.

Cách thức hoạt động của key finder

Cách thức hoạt động của key finder

- Bạn gắn thiết bị vào đồ vật mà bạn không muốn làm mất, sau đó kết nối nó với điện thoại di động thông qua một ứng dụng.

- Khi bạn không thể tìm thấy đồ vật của mình, bạn có thể kích hoạt app để làm cho key finder đổ chuông hoặc sử dụng tính năng định vị để xem đồ  vật của bạn ở đâu trên bản đồ.

Tham khảo thêm>>Định vị chống trộm thông minh ITAG

Hạn chế của Key Finder khi định vị chống trộm xe máy

Key Finder là một công cụ hữu ích để tìm đồ thất lạc, nhưng về mặt kỹ thuật nó không phải là thiết bị theo dõi GPS, nó có một số hạn chế quan trọng cần xem xét.

Phạm vi giới hạn

- Key Finder sử dụng công nghệ Bluetooth để kết nối với với các thiết bị gần đó. Điều này có nghĩa là phạm vi của nó bị giới hạn trong khoảng 10m trong nhà và 30m ngoài trời.

- Nếu đối tượng (xe máy) mà key finder được gắn vào nằm ngoài phạm vi, khoảng 15 phút sau mới có thể định vị được.

Hạn chế của Key Finder khi định vị chống trộm xe máy

Cần có kết nối Internet

- Để định vị Key Finder, bạn cần có kết nối Internet đang hoạt động trên thiết bị điện thoại của bạn. Nếu bạn ngoại tuyến hoặc không có kết nối Internet, bạn sẽ không thể xác định vị trí đối tượng của mình

Không theo dõi thời gian thực

- Keyfinder không có khả năng theo dõi hoặc cập nhật bản đồ theo thời gian thực. Nó không thể được sử dụng để theo dõi chuyển động của đối tượng (xe máy) trong thời gian thực hoặc hiển thị lịch sử vị trí. 

- Bạn chỉ có thể xác định vị trí Keyfinder của mình khi ở gần đối tượng mà nó được gắn vào hoặc nằm trong mạng của thiết bị

Không theo dõi thời gian thực

Rủi ro mất trộm

Vì Key Finder thường được thiết kế khá nhỏ, nên có thể dễ dàng bị lạc mất hoặc bị đánh cắp

Tuổi thọ pin hạn chế

Keyfinder được cấp nguồn bằng pin có thể thay thế, nhưng thời lượng pin thường khá ít, rất mau bị hết pin đột ngột.

Tuổi thọ pin hạn chế

GPS Tracker là gì?

- GPS Tracker là thiết bị điện tử sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để xác định vị trí địa lý của một đối tượng hoặc người.

- Thiết bị sử dụng tín hiệu vệ tinh để tính toán chính xác vị trí của thiết bị, sau đó truyền đến máy chủ hoặc thiết bị trong thời gian thực.

- GPS Tracker thường được sử dụng để theo dõi vị trí hoặc ghi lại lộ trình của phương tiện, hàng hoá, người hay vật nuôi, trong các hoạt động ngoài trời với phạm vi lớn. 

- Chúng có thể thể hoạt động độc lập, có nguồn năng lượng riêng và có thể hoạt động độc lập trong nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần.

hệ thống định vị toàn cầu (GPS)

Tại sao nên chọn GPS Tracker để định vị chống trộm xe máy

GPS Tracker và KeyFinder có những chức năng khác nhau để thích ứng với các tình huống khác nhau. Trong việc định vị chống trộm xe máy thì chọn GPS Tracker với những lý do sau

Phạm vi hoạt động

GPS Tracker thường yêu cầu lắp thẻ SIM đăng ký để hoạt động độc lập và thường kết nối các vệ tính GPS nên phạm vi lớn hơn nhiều so với vùng phủ sóng bluetooth của KeyFinder

Báo chống trộm không cần Internet

- Ngoài kết nối với thiết bị kết nối internet, GPS Tracker có thể thông báo chống trộm qua tin nhắn theo thẻ SIM đã đăng ký khi ngoại tuyến.

- Một chuyển động đơn giản của xe máy, sẽ gửi về tin nhắn cho bạn cảnh báo chuyển động, cho phép bạn kiểm tra thực tế và nhanh chóng xe máy của bạn có bị đánh cắp

định vị chống trộm xe máy

Vị trí theo thời gian thực

- GPS Tracker cho phép bạn xác định vị trí phương tiện của mình theo thời gian thực trong trường hợp bị trộm, giúp bạn nhanh chóng tăng cơ hội lấy lại phương tiện của mình,

- Bạn có thể theo dõi và định vị chính xác vị trí, lộ trình thực tế của xe máy ở bất cứ lúc nào.

lộ trình thực tế của xe máy

Lắp đặt bí mật

- Không giống Key Finder có thể rơi lạc bất kỳ lúc nào, GPS Tracker thường được lắp đặt bí mật bên trong phụ tùng xe máy, khó bị đánh rơi hoặc trộm cắp

Sử dụng lâu dài

- Do được gắn vào bên trong xe máy nên nguồn điện GPS Tracker sử dụng khá lâu, hạn chế bị hết pin đột ngột như KeyFinder

Định vị chống trộm xe máy với chức năng khác

- Một trong những chức năng nổi bật của GPS Tracker trong việc định vị chống trộm xe máy chính là tắt/mở máy phương tiện từ xa thông qua tin nhắn.

- Chức năng này giúp ngắt điện và ngăn không cho xe máy khởi động, từ đó kéo dài thời gian, giúp bạn nhanh chóng tìm ra tài sản của mình

Định vị chống trộm xe máy với chức năng khác

Tham khảo thêm>>Chống trộm xe máy bằng GPS 4G J612
Nói tóm lại, nếu bạn muốn tìm kiếm và định vị đồ vật bị thất lạc trong phạm vi gần thì có thể sử dụng Keyfinder nhưng nếu việc định vị chống trộm xe máy với phạm vi rộng hơn thì nên sử dụng GPS Tracker.