Thế nào là Hộp đen hợp chuẩn?


Thế nào là Hộp đen hợp chuẩn?

 

Hộp đen hợp chuẩn là hộp đen có các đặc điểm sau:

+ Có giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy của Bộ GTVT

+ Có đầy đủ các thiết bị: hộp đen, dây nguồn, phần mềm quản lý, bộ phận cảnh báo…

+ Đảm bảo thực hiện các chức năng:

Ghi lại hành trình xe chạy: Báo cáo thời gian, tọa độ, tốc độ, tần suất ghi và lưu trữ không quá 30 giây trên một lần khi xe hoạt động và không quá 15 phút trên một lần khi xe dừng.

Báo cáo tốc độ vận hành của xe: thông tin này phải trích xuất được thông qua cổng kết nối của TBGSHT với máy tính hoặc thông qua máy chủ tại các thời điểm bất kỳ trong suốt hành trình xe chạy.

Tốc độ đo của thiết bị giám sát hành trình từ 0 km/h – 150 km/h và độ phân giải của toàn thang đo nhỏ hơn hoặc bằng 01 km/h, sai số không quá ± 3 km/h.

Trích xuất thông tin về lái xe: hiển thị tên lái xe, số giấy phép lái xe, biển số xe, thời gian lái xe liên tục của từng lái xe và tổng thời gian lái xe trong ngày

Thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe: Báo cáo vị trí, thời điểm, khoảng thời gian của mỗi lần dừng, đỗ xe trong suốt hành trình xe chạy.

Hiện nay xuất hiện vô số thiết bị giám sát hành trình, phần lớn trong  là loại hộp đen không rõ nguồn gốc hoặc được nhập khẩu từ Trung Quốc. Đa số những hộp đen này đều:

+ Không có giấy chứng nhận, nguồn gốc, xuất xứ

+ Thiết bị đơn giản

+ Không có chức năng cảnh báo, hiển thị như hộp đen hợp chuẩn thông thường

Ngoài ra, bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận biết được ngay hộp đen hợp chuẩn và không hợp chuẩn. Thế nên, hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn hộp đen hợp chuẩn phục vụ cho mục đích quản lý của doanh nghiệp mình.