Cách chọn thiết bị định vị tốt nhất cho con

Thiết bị định vị từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta, chúng giúp xác định vị trí phương tiện hoặc một người ở bất kỳ đâu.

Trẻ em có thể đi lang thang bất kể lúc nào nếu chúng ta không để mắt đến chúng. Thiết bị định vị giám sát thất lạc sẽ giúp các bậc cha mẹ yên tâm hơn bằng cách cung cấp cho họ thông tin chính xác về vị trí con cái trong thời gian thực. Tham khảo bài viết sau để tham khảo một số thông tin trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp.

Cách chọn thiết bị định vị tốt nhất cho trẻ em

Thiết bị định vị trẻ em là gì?

- Thiết bị định vị trẻ em được tạo ra nhằm đáp ứng mối quan tâm lớn của các bậc cha mẹ, đảm bảo an toàn cho con họ khi không thể giám sát trực tiếp các hoạt động của chúng.

- Chúng có thể được thiết kế giống như những vật dụng nhỏ độc lập, có thể dễ dàng gắn vào cặp sách hoặc quần áo đi học của con bạn. Ngoài ra, trình theo dõi có thể được tích hợp với các thiết bị khác như điện thoại thông minh hoặc đồng hồ.

Thiết bị định vị trẻ em là gì?

Những yếu tố cần thiết khi chọn thiết bị định vị

Chế độ thông báo và cảnh báo

- Các thiết bị định vị hiện nay được tích hợp nhiều tính năng nâng cao không chỉ đơn thuần cung cấp thông tin theo thời gian thực vị trí của trẻ em.

- Một số thiết bị định vị có khả năng đưa ra lời thông báo ngay lập tức vị trí của con trong thời gian thực hoặc phát cảnh báo nếu con bước ra khỏi vùng an toàn được chỉ định.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được thông báo mỗi khi con bạn cố gắng tắt, xoá hoặc can thiệp vào trình theo dõi.

Thiết bị định vị trẻ em Chế độ thông báo và cảnh báo

Xem lịch sử theo dõi

- Công nghệ ghi nhận và phát lại lịch sử vị trí của một người hoặc phương tiện trong một khoảng thời gian cụ thể cũng thường được sử dụng trong các thiết bị theo dõi trẻ em hiện nay.

- Tính năng này cho phép bạn kiểm tra lịch sử vị trí chính xác của con bạn trong ngày và đảm bảo rằng chúng ở đúng nơi chúng đã nói với bạn.

Thiết bị định vị trẻ em Xem lịch sử theo dõi

Tuổi thọ pin

- Điều rất quan trọng của giải pháp này là thiết bị phải có pin bền, để đảm bảo không bị hết hoặc hư vào thời điểm quan trọng nhất. Hãy chọn và đảm bảo thời lượng pin của thiết bị theo dõi GPS khi mua hàng.

- Lưu ý rằng trung bình, một thiết bị theo dõi trẻ em có thể tồn tại tới 10 ngày, nhưng hầu hết các nhà sản xuất đều khuyên bạn nên sạc hàng ngày để luôn được đầy pin.

Thiết bị định vị trẻ em Tuổi thọ pin

Độ tuổi phù hợp

- Khi tìm kiếm giải pháp theo dõi định vị trẻ em tốt nhất, hãy xem xét tính phù hợp với lứa tuổi của chúng. Đối với các bé còn nhỏ tuổi, chưa suy nghĩ nhiều thì có thể cho con sử dụng đồng hồ định vị thông minh như món đồ chơi đeo hàng ngày.

Thiết bị định vị trẻ em đồng hồ định vị

- Còn đối với độ tuổi vị thành niên, con bạn thường không thấy thoải mái khi đeo và sử dụng thiết bị theo dõi, nó khiến chúng cảm thấy bạn đang theo dõi quyền riêng tư cá nhân của chúng.

- Trong trường hợp này, một chiếc điện thoại thông minh có ứng dụng theo dõi chuyên dụng có thể là sự lựa chọn phù hợp.

Thiết bị định vị trẻ em điện thoại thông minh

Khả năng theo dõi hoạt động trực tuyến của trẻ

- Một tính năng cần thiết để giám sát trẻ em chính là theo dõi thời gian sử dụng thiết bị của con. Bạn có thể chọn công cụ theo dõi cho bạn biết thêm về lượng thời gian mà con bạn dành để chơi game trên thiết bị di động, sử dụng mạng xã hội hoặc lướt Internet.

- Với tính năng tiện dụng nàym bạn không chỉ theo dõi hoạt động online của con mà còn có thể đặt ra giới hạn sử dụng Internet hợp lý hàng ngày

Thiết bị định vị trẻ em dõi hoạt động online

Đối với các bất kỳ cha mẹ có trách nhiệm nào, thiết bị định vị theo dõi là cơ hội tuyệt vời để đảm bảo con họ được an toàn, khoẻ mạnh và vui vẻ ngay cả khi không có sự giám sát trực tiếp liên tục. Vì vậy, hãy xem như là chi ra một khoản chi phí an toàn cho con trẻ.
Tham khảo thêm>>Tại sao nên định vị chống trộm xe máy bằng GPS Tracker thay vì Key finder