Cách kiểm tra iPhone có sạc nhanh không?

Nếu bạn đang sử dụng dòng điện thoại của Apple, có từng thắc mắc rằng liệu iPhone của mình có sạc nhanh hay không hay phụ kiện sạc có giúp ích gì cho việc sạc nhanh hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách kiểm tra iPhone có đang sạc nhanh không? 

Cách kiểm tra iPhone có đang sạc nhanh không?

Yêu cầu để sạc nhanh điện thoại iPhone

Vì Apple không cung cấp dấu hiệu rõ ràng về việc iPhone của bạn có sạc nhanh khi được cắm hay không, nên bạn sẽ phải dựa vào các phương tiện khác để kiểm tra xem iPhone của mình có đang sạc với tốc độ nhanh hơn hay không. Để kiểm tra điều này, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng mình đã đáp ứng các yêu cầu sau:

Sử dụng dòng máy điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh

Năm 2017, khi Apple giới thiệu tính năng sạc nhanh trên iPhone 8. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua từ dòng iPhone 8 trở lên, nó sẽ hỗ trợ sạc nhanh.

Sử dụng cốc và cáp sạc nhanh

- Nếu sử dụng bộ sạc bình thường dưới 10W thì bạn sẽ không thể sạc nhanh điện thoại Iphone của mình. Bạn nên sử dụng dòng cốc sạc và cáp sạc nhanh type-c to lightning với công suất phù từ 15W để sạc điện thoại.

- Sau khi mức pin cạn kiệt về 0%, bạn có thể kết nối iPhone của mình với bộ sạc nhanh tương thích bằng cáp sạc nhanh USB-C to Lightning.

- Bất kỳ cáp nào khác như cáp sạc USB-A to Lightning sẽ không hoạt động sạc nhanh vì nó không hỗ trợ USB Power Delivery (USB-PD)

Sử dụng cốc và cáp sạc nhanh

Kiểm tra thời gian cần để sạc nhanh từ 0 đến 50%

- Đây là một thử nghiệm cơ bản để xem liệu bộ sạc mà bạn đã kết nối có đang sạc nhanh cho iPhone của bạn hay không. 
- Apple tuyên bố rằng bất kỳ iPhone nào hỗ trợ sạc nhanh đều có thể sạc tới 50% trong khoảng nửa giờ. Vì vậy, để đảm bảo tính toán thời gian sạc một cách hợp lý, bước đầu tiên của bạn là giảm pin iPhone của bạn xuống 0%.
- Khi iPhone của bạn cạn kiệt hoàn toàn, nó sẽ tắt nguồn và nhấn vào nút Bên cạnh sẽ hiển thị logo pin yếu màu đỏ trên màn hình.

Giảm pin iPhone của bạn xuống 0% trước khi sạc nhanh

Khi bạn cắm iPhone của mình vào bộ sạc, hãy đặt hẹn giờ trên thiết bị khác để xem điện thoại của bạn mất bao lâu để sạc từ 0% đến 50%.

- Nếu iPhone của bạn mất gần 30 phút để sạc được 50%, thì bạn có thể chắc chắn rằng đó thực sự là sạc nhanh. Nếu thiết bị của bạn mất hơn 30 phút đáng kể, thì tính năng sạc nhanh không hoạt động trên iPhone của bạn.

Sạc nhanh tới 50% trong nửa giờ

IPhone được mã hóa cứng để ngừng sạc nhanh sau khi pin đạt 80%. Sạc nhanh chỉ bắt đầu khi dung lượng nằm trong khoảng từ 0% đến 79%.

Sử dụng công cụ đo công suất sạc nhanh

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ đo công suất khi sạc pin điện thoại Iphone. Điều quan trọng là bạn nên tắt máy khi đo để dòng điện ổn định và chính xác.

- Điểm thứ hai cần lưu ý là dòng điện sạc nhanh khi mức pin ở dưới 50%, sau 50% dòng điện sẽ sạc chậm lại nên bạn cần giảm pin dưới 50% để đo lường chính xác.

Sử dụng công cụ đo công suất sạc nhanh

Bạn có thể sạc nhanh cho điện thoại iPhone của mình khi tham khảo tại đây