Giám sát nhiệt độ xe tải đông lạnh: tại sao cần phải theo dõi quản lý

Các thực phẩm dễ hỏng, mặt hàng thiết yếu thường được vận chuyển qua xe đông lạnh là một cách hữu ích trên bất kỳ khu vực địa lý nào. 
Vì vậy những phương tiện này cần có khả năng chống chịu nắng gắt khi di chuyển và đảm bảo duy trì nhiệt độ lạnh nhất định để không làm hỏng hàng hoá bên trong.
Để duy trì ở mức nhiệt độ thấp, bạn cần theo dõi liên tục hàng giờ, kiểm tra nhiệt độ chính xác. Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm về giám sát nhiệt độ xe tải đông lạnh và tại sao nên sử dụng nó.


Hệ thống giám sát nhiệt độ xe tải là gì?

- Trong những năm gần đây, hệ thống giám sát nhiệt độ đã trở thành một khía cạnh quan trọng trong việc vận chuyển hàng hoá yêu cầu nhiệt độ để bảo quản.

- Hệ thống sẽ bao gồm cảm biến nhiệt độ được lắp vào xe tải để đo dữ liệu nhiệt độ theo từng tuyến đường vận chuyển và thiết bị giám sát hành trình xe lưu trữ dữ liệu, phát ra cảnh báo theo thời gian thực.


Vấn đề xảy khi không giám sát nhiệt độ

- Đối với các công ty vận chuyển hàng hoá yêu cầu về nhiệt độ, việc duy trì liên tục và chính xác và ngay cả sai lệch nhỏ nhất về nhiệt độ cũng có thể dẫn đến lô hàng bị từ chối, do khách hàng không hài lòng

  • Chủ công ty vận chuyển phải bồi thường cho chủ lô hàng khi hàng hoá bị hỏng do nhiệt độ sai lệch

  • Nó cũng có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng đội xe của bạn, gây xích mích giữa bạn và khách hàng

  • Bạn phải xử lý lô hàng đã bồi thường, tốn thêm nhiều chi phí và công sức.

  • Việc xử lý khối lượng lớn các sản phẩm như thực phẩm hoặc các đồ dễ hỏng, hoàn toàn không thân thiện với môi trường.

- Các ngành công nghiệp thường sử dụng hệ thống giám sát nhiệt độ xe tải nhất là:

  • Nông nghiệp

  • Thực phẩm & nước giải khát

  • Dược phẩm

  • Hóa chất


Ưu điểm khi sử dụng giám sát nhiệt độ xe tải

Nhận thông báo trong thời gian thực

- Bạn sẽ nhận được cảnh báo tự động về nhiệt độ theo thời gian thực dọc theo từng tuyến đường của từng tải trọng được vận chuyển. 

- Từ đó, bạn có thể xác định chất lượng hàng hoá có thể bị tổn hại ở mức độ nào để kịp thời xử lý và giảm tổn thất nếu xảy ra sự cố.


Nhận thông báo về tất cả các thay đổi nhiệt độ

Một chút thay đổi nhiệt độ sẽ kích hoạt hệ thống theo dõi, đưa ra cảnh bảo về việc tăng hay giảm nhiệt độ. Bạn sẽ có thể nhanh chóng liên hệ nhân viên hậu cần và tài xế để thông báo về vấn đề nhiệt độ kho lạnh bên trong.


Lưu trữ và báo cáo dữ liệu nhiệt độ từ xa

Hệ thống giám sát nhiệt độ sẽ lưu trữ dữ liệu nhiệt độ, cung cấp báo cáo chuyên sâu về nhiệt độ trong hành trình cho người quản lý từ xa thông qua điện thoại và máy tính


Yêu cầu thiết yếu khi giám sát nhiệt độ xe tải

- Khi nói đến vấn đề vận chuyển của các phương tiện có hệ thống làm lạnh đều tập trung vào việc cần được thông báo về nhiệt độ bên trong chúng.

- Người lái xe hoặc quản lý cần nhận thức và được thông báo rõ ràng thông qua hệ thống giám sát nhiệt độ mọi lúc ở bất kỳ vị trí nào, thời gian nào.

- Hệ thống giám sát nhiệt độ cần hoạt động ngay cả khi ngoại tuyến và đồng bộ liên tục theo thời gian thực với người giám sát và tài xế điều khoản phương tiện trong giai đoạn vận chuyển