Lắp chống trộm xe máy bằng thiết bị nào

Lắp chống trộm xe máy bằng thiết bị nào

Việc bảo vệ xe máy khỏi những tên trộm đã trở thành mối quan tâm phổ biến của mọi người, nhất là ở Việt Nam, đất nước sử dụng xe máy là phương tiện chủ yếu và quan trọng.

Ngoài việc nhờ người trông xe hoặc khoá xe cẩn thận thì việc sử dụng các phụ kiện, thiết bị chống trộm xe máy là điều cần thiết và quan trọng không kém. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những thiết bị chống trộm hiệu quả. 

Lắp chống trộm xe máy bằng thiết bị nào

Thiết bị chống trộm xe máy dạng đĩa phanh

- Loại chống trộm xe máy này thường nhỏ và nhẹ nhất trong các loại thiết bị chống trộm, có thể lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng.

- Loại thiết bị này thường được lắp đặt trên đĩa phanh trước của xe máy, ngăn không cho bánh xe lăn bánh khi bị khoá. Loại này chỉ sử dụng cho xe máy, không sử dụng cho xe đạp. Tuy nhiên, thời tiết nắng gắt hay đang mưa thì việc khóa, mở khóa tỏ ra bất tiện, nhất là khi bạn phải ghé nhiều nơi trong thời gian ngắn (như đi tìm mua một sản phẩm ko biết ở đâu bán). Thiết bị chống trộm dạng đĩa phanh thường được dùng khi các bạn xa xe một thời gian ngắn như đi ăn tiệm hay mua đồ vặt. Trong trường hợp các bạn để xe xa bạn trong tgian dài như đi du lịch thì các bạn nên tham khảo các cách chống trộm bên dưới.

Thiết bị chống trộm xe máy dạng đĩa phanh

Thiết bị chống trộm dạng ổ khoá chữ U phanh đĩa

- Loại ổ khoá này bao gồm thanh kim loại hình chữ U kéo dài. Thanh này được đóng ở cuối và có khớp tháo rời. Bạn có thể lắp loại này vào chính bánh xe máy và khoá lại.

- Ngoài ra, bạn có thể sử dụng loại thiết bị chống trộm này để cố định xe máy với vật dụng cố định bên ngoài, chẳng hạn như cột đèn hay hàng rào chắc chắn. Tuy nhiên, dạng chống trộm dùng ổ khóa chữ U sẽ bất tiện nếu bạn không có cốp xe đựng ổ khóa, hay xe không có chỗ để khóa riêng.

Thiết bị chống trộm dạng ổ khoá chữ U phanh đĩa

Thiết bị chống trộm xe máy dạng ổ khoá dây

- Loại ổ khoá chống trộm xe máy thường được thiết kế dạng dây đàn hồi cao, chắc chắn với ổ khoá ở cuối dây, khả năng chống chịu cao, dễ dàng sử dụng

- Loại ổ khoá này thường được sử dụng để cố định xe máy với vật dụng bên ngoài, để dễ thao tác, được lắp đặt ở độ cao không chạm đất. Cũng như các ổ khóa đĩa, chữ U và khóa dây, bạn không nên dùng khi bạn xa xế yêu của mình đủ lâu, vì rủi ro kẻ trộm đủ thời gian cắt khóa xe nhé.

Thiết bị chống trộm xe máy dạng ổ khoá dây

Thiết bị chống trộm xe máy Airtag

- Các tín đồ của Apple không thể không biết airtag, thiết bị định vị chống trộm có kích thước siêu nhỏ gọn, phát ra âm thanh dò tìm và định vị vật dụng.

- Bạn có thể cất thiết bị chống trộm này vào xe máy của mình, để giúp việc theo dõi và định vị, tìm lại xe máy bị mất trộm dễ dàng hơn thông qua App trên điện thoại. Ưu điểm là pin dùng khá lâu từ 6 tháng đến 1 năm tùy chất lượng và giá thành của Pin. Tuy nhiên, vị trí itag truyền về trong điều kiện lý tưởng từ 20 - 40phút khi có nhiều người có IOS kết nối 3/4G đi ngang. Còn trong các trường hợp khu vực ít dân cư qua lại hay trong khu vực ít người sử dụng IOS kết nối 3/4G thì khuyên bạn nên dùng các biện pháp khác.

Xem công suất của từng thiết bị với công suất tối đa ổ cắm điện an toàn

Thiết bị chống trộm định vị xe máy

- Lắp chống trộm xe máy bằng thiết bị định vị là công nghệ tân tiến hiện nay với nhiều chức năng đa dạng và tiện ích trong việc bảo vệ an toàn cho xe máy của bạn.

- Bạn có thể lắp đặt định vị chống trộm kết hợp với sim điện thoại, gắn vào nhiều vị trí bí mật trên xe máy.

- Loại thiết bị này thường sẽ phát ra thông báo qua tin nhắn khi có người khác đụng vào xe máy của bạn. Nó còn định vị chính xác vị trí xe máy trên bản đồ thông qua App, giúp tắt máy xe từ xa, khiến cho tên trộm không cách nào điều khiển xe. Đây là giải pháp (theo dõi âm thầm) trong trường hợp kẻ trộm bẻ khóa xe và dắt xe của bạn đi. Trong trường hợp này, bạn chỉ việc phối hợp với công an và lấy thiết xe về.

Tham khảo thêm>>Chống trộm xe máy bằng định vị 4G J612

Thiết bị chống trộm định vị xe máy

Phía trên là những thiết bị chống trộm xe máy thường được sử dụng hiện nay. Bạn nên tìm mua loại tốt nhất và không nên quá tập trung vào giá rẻ. Thiết bị càng tốt, bạn càng yên tâm bảo vệ người bạn đồng hành của mình.