Những lưu ý cần xem xét khi sử dụng ổ khoá vân tay

Công nghệ vân tay hiện đại kết hợp với ổ khoá, bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Thế nhưng cũng có những điểm cần lưu ý trong quá trình sử dụng ổ khoá vân tay.


Trẻ em nghịch mở ổ khoá vân tay liên tục

- Công nghệ vân tay mở khoá sẽ gợi sự tò mò nhất là với trẻ em. Chúng sẽ nghịch phá dùng tay bấm liên tục vào ổ khoá.
- Việc mở khoá liên tục làm cho ổ khoá bluetooth mau hết pin, không chỉ làm giảm tuổi thọ pin mà còn khiến chủ nhà không kiểm soát lượng pin kịp thời để sạc.
- Cách tốt nhất là nên chọn loại ổ khoá vân tay có kèm theo chìa khoá, phòng ngừa ổ khoá hết pin đột ngột


Không nhận diện được vân tay ổ khoá vân tay bluetooth

- Có những tình huống tay của bạn vô tình bị ướt, bị thương, không nhận diện được vân tay, sẽ khiến bạn không thể mở cửa được.
- Để phòng chống tình trạng này, bạn có thể thiết lập nhiều vân tay ở ngón khác nhau hoặc chia sẻ vân tay cho người thân trong gia đình.
- Đối với trẻ còn nhỏ, vân tay chưa định hình, không nên thiết lập vân tay cho các bé.
- Bạn cũng có thể mở khoá bằng app điện thoại nếu vân tay không nhận diện được.


Tránh khoá cửa vân tay tiếp xúc nhiều với thời tiết môi trường

Đa số ổ khoá vân tay đều được thiết kế khả năng chống thấm nước nhưng bạn cần tìm hiểu loại khoá có độ chống thấm theo tiêu chuẩn IP nào, để sử dụng theo khuyến cáo.
- Bên trong ổ khoá sử dụng board mạch bao gồm chip và linh kiện điện tử, nên cần hạn chế để sản phẩm tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao bên ngoài như tia nắng trực tiếp mặt trời (trên 75 độ).
- Vì thế, bạn nên sử dụng khoá cửa vân tay ở nơi có mái che hay trong nhà.


Ổ khoá vân tay hết pin đột ngột

- Ổ khoá vân tay thường được thiết kế pin sử dụng lâu, thế nhưng với tần suất sử dụng liên tục, sẽ khiến ổ khoá mau hết pin
- Việc hết pin đột ngột sẽ gây nhiều khó khăn cho chủ nhà, khiến việc mở cửa không được.

- Để đề phòng trường hợp này, bạn cần thường xuyên xem xét mức dung lượng pin của ổ khoá thông qua đèn led hiển thị, sạc pin kịp lúc.
- Bạn cũng có thể sử dụng loại ổ khoá vân tay có kèm theo chìa khoá sơ cua, dễ dàng mở khoá khi khoá vân tay hết pin.
- Ngoài ra, nếu ổ khoá hết pin bất ngờ, bạn có thể sạc pin bằng cách kết nối dây sạc với pin dự phòng, kích pin và mở khoá.


Sử dụng pin ổ khoá vân tay đúng cách

- Khoá vân tay là đồ điện tử có pin bên trong, nếu để lâu không sử dụng, sẽ khiến pin bị phồng, chai và bị hư không dùng được.
- Nếu để lâu không sử dụng pin, bạn cần sạc pin cách 2 tháng / lần để đảm bảo pin không bị hư.


Hạn chế lưu trữ vân tay cho người khác

- Vân tay cũng như là một chìa khoá để vào nhà bạn, bạn nên lưu trữ vân tay cho những người thân thiết thay gì những người mới quen, để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn.
- Bạn cũng có thể kiểm soát được lịch sử mở khoá vân tay vào nhà bạn thông qua App hoặc set trực tiếp thời gian được phép mở khoá vân tay để vào nhà bạn, tránh trường hợp người khác đột nhập khi bạn không có ở nhà.
Xem thêm>> Khoá cửa vân tay có an toàn không?