Bạn đã từng trải qua thời điểm vừa mới đóng sập cửa và chợt nhận ra chìa khoá của mình đã quên mang theo, thời điểm có việc gấp cần vào nhà ngay, phải lay hoay mở cửa với chùm chìa khoá to và nặng. Hay thậm chí làm rơi chìa khoá ở đâu đó trên đường về nhà khiến bạn phải tìm kiếm.

So với chùm chìa khoá rắc rối cộng thêm tính hay quên của người sử dụng, công nghệ hiện nay đã dần phát triển loại ổ khoá thông minh sử dụng công nghệ vân tay. Tham khảo bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời có nên dùng khoá cửa vân tay.

Có nên dùng khoá cửa vân tay?

Không cần nhớ mật khẩu hay đem theo chìa khoá

- Nếu bạn phải tốn nhiều trí não để nhớ đủ thứ việc thì việc mang theo chìa khoá hay mật khẩu để vào chính ngôi nhà của bạn sẽ không còn khiến bạn phải bận tâm khi sử dụng ổ khoá cửa vân tay.

- Khoá cửa vân tay không cần chìa khoá vật lý như khoá cửa truyền thống. Chúng có thể được mở theo nhiều cách khác nhau, dùng đến ngón tay hay thậm chí là chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Có nên dùng khoá cửa vân tay?

Giảm tải lượng chìa khoá nặng nề

- Bạn thường sẽ để chung nhiều loại chìa khoá như khoá cửa, khoá tủ, khoá xe chung với nhau thành chùm. Lượng chìa khoá nặng nề không chỉ khiến bạn cảm thấy nặng nề mà việc tìm ra chìa chính xác để mở cũng tốn lượng lớn thời gian.

- Hay bạn thường bỏ chìa khoá vào túi xách và việc lục lọi để tìm kiếm nó giữa đống đồ cũng tốn thời gian rất nhiều.

- Sử dụng khoá cửa vân tay sẽ giảm tải rất nhiều cho bạn phần lớn thời gian tìm chìa khoá trong thời điểm có việc gấp cần phải ra ngoài hay vào nhà.

- Nó còn giúp bạn làm nhẹ bớt lượng chìa khoá phải giữ trong túi, không lo bị đánh mất khi đang đi trên đường.

Có nên dùng khoá cửa vân tay?

Bảo mật an toàn cho ngôi nhà của bạn

- Khoá cửa truyền thống không đủ để bảo vệ ngôi nhà của bạn thoát khỏi những kẻ trộm đột nhập vì nhiều lý do khác nhau.

- Kẻ trộm có thể làm ra chiếc chìa khoá khác hay thậm chí đánh cắp chìa khoá nhà của bạn trong lúc bạn không chú ý và dễ dàng đột nhập nhà bạn

- Sử dụng khoá cửa vân tay, với chìa khoá chính là ngón tay của bạn, không kẻ trộm nào có thể đánh cắp hoặc làm một chiếc thay thế.

- Giống như bảo mật vân tay trên chiếc điện thoại di động, bạn có thể đăng ký dấu vân tay trên chiếc ổ khoá, và có thể mở cửa được bằng dấu vân tay đó.

Có nên dùng khoá cửa vân tay?

Chia sẻ mở khoá cửa cho gia đình

- Đối với những hộ gia đình đông người, ra vào bận rộn hàng ngày, bạn không cần phải đánh nhiều chìa khoá để đưa cho người nhà, bạn bè, người quen ghé thăm và đảm bảo chúng đều được trả lại.

- Việc thiết lập và lưu trữ nhiều dấu vân tay, sẽ giúp cho người nhà của bạn có thể mở khoá khi họ cần, bạn cũng có thể quản lý được lượng ra vào mở cửa mỗi ngày qua app điện thoại

- Những gia đình có thành viên lớn tuổi  đôi khi có thể cần hỗ trợ và họ có thể mở khoá cửa ngay lập tức để nhận được sự giúp đỡ.

Có nên dùng khoá cửa vân tay?

Có nên dùng khoá cửa vân tay?

Khoá cửa vân tay có thể là lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của bạn tuỳ thuộc vào tài chính, thói quen và nhu cầu bảo mật của bạn. Hãy giành chút thời gian để xem xét và lựa chọn ổ khoá cửa vân tay phù hợp với gia đình bạn nhé.