Sử dụng máy bộ đàm cầm tay cho các ngành nghề

Những người làm việc trong các ngành nghề khác nhau đều cần giao tiếp. Việc giao tiếp rõ ràng với nhau sẽ giúp công việc được vận hành suôn sẻ hàng ngày, từ việc phối hợp với các nhân viên đến đảm bảo an toàn cho người lao động.

Sử dụng máy bộ đàm cầm tay cho các ngành nghề khác nhau là điều cần thiết để đảm bảo giao tiếp trong công việc hằng ngày.


Sử dụng máy bộ đàm cầm tay cho nghề xây dựng

- Những người làm trong ngành xây dựng luôn phải di chuyển liên tục. Giữa việc vận chuyển vật liệu xây dựng nặng và vận hành máy móc nguy hiểm, không được phép có chỗ sai sót.

- Việc lựa chọn thiết bị liên lạc trong ngành nghề này rất quan trọng, công nhân xây dựng cần sử dụng máy bộ đàm cầm tay đáng tin cậy, phải đảm bảo các tính năng như:

 • Tín hiệu liên lạc ổn định, từ mặt đến người điều khiển máy cẩu, máy xúc, những nhân viên đang xây dựng trên cao, 

 • Chất liệu đủ chắc chắn bền bỉ, chống va đập, đảm bảo vẫn sử dụng được nếu chúng bị làm rơi liên tục.

 • Âm thanh to rõ ràng, ổn định ngay cả trong khu vực ồn ào.

 • Tiêu chuẩn chống bụi, chống thấm nước cao, để hoạt động tốt trong môi trường thời tiết khắc nghiệt, quá nóng hay quá ẩm.

 • Thiết kế đơn giản, dễ thao tác với các tính năng hỗ trợ, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.


Sử dụng máy bộ đàm cầm tay cho Trường học

- Máy bộ đàm cũng đóng góp một phần trong hoạt động hàng ngày của một số trường học, nhất là những hoạt động được tổ chức ngoài trời, các sự kiện.

- Các giáo viên sẽ phải sử dụng đến máy bộ đàm cầm tay để liên hệ nhanh chóng với đồng nghiệp, để đảm bảo an toàn cho học sinh và các giáo viên, Nên lựa chọn máy bộ đàm 

 • Có băng tần rộng rãi, hoạt động ổn định.

 • Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, dễ sử dụng và đồng bộ.

 • Có nhiều kênh liên lạc, thường là 16 kênh

 • Chất lượng âm thanh to và rõ ràng, có thể gọi nhóm


Bộ đàm dùng cho khách sạn, sự kiện

- Ngành nghề nhà hàng khách sạn cần đảm bảo điều phối công việc giữa các bộ phận được ổn định, nhanh chóng, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

- Sử dụng máy bộ đàm thường xuyên, sẽ mang đến nhiều lợi ích trong công việc của từng bộ phận khác nhau của khách sạn. 

Tham khảo thêm>>Lý do sử dụng bộ đàm cho nhà hàng khách sạn


- Đối với các sự kiện khác nhau như trình diễn ca nhạc, hội chợ triễn lãm, hội nghị... đều được tổ chức ở những khu vực công cộng, ngoài trời hoặc trong các trung tâm thương mại.

- Để mọi thứ đều nằm trong kế hoạch, an ninh được đảm bảo, việc phối hợp công việc kịp thời trong suốt quá trình, team tổ chức cần liên lạc nhanh chóng rõ ràng bằng cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay

- Để giúp cho người tổ chức có thể nắm bắt được vấn đề xảy ra và đưa ra phương án giải quyết kịp thời và nhanh chóng, nên chọn loại bộ đàm

 • Ổn định, đảm bảo cuộc đàm thoại diễn ra liên tục, không bị ngắt quãng.

 • Chất lượng âm thanh to và rõ ràng, kết nối với tai nghe bộ đàm, khiến cho nhân viên có thể nghe được giữa đám đông ồn ào.


Bộ đàm dùng cho Phim trường

- Để đảm bảo các công việc trong phim trường được suôn sẻ, hạn chế bất kỳ sai sót nào làm tốn thêm chi phí cũng nhưng thời tiết khó khăn, không thuận lợi, đội nhóm cần sử dụng máy bộ đàm cầm tay chất lượng.

- Việc liên lạc giữa đạo diễn, nhà sản xuất, nhân viên kỹ thuật, hậu cần và diễn viên cần rõ ràng, đầy đủ, không bị gián đoạn, sẽ giúp cho buổi quay phim được nhanh chóng và hoàn hảo. Nên lựa chọn máy bộ đàm

 • Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, dễ sử dụng và đồng bộ.

 • Ổn định, đảm bảo cuộc đàm thoại diễn ra liên tục, không bị ngắt quãng.

 • Chất lượng âm thanh to và rõ ràng, kết nối với tai nghe bộ đàm, khiến cho nhân viên có thể nghe được giữa đám đông ồn ào.


Sử dụng bộ đàm cầm tay cho sân Golf, khu nghĩ dưỡng

- Bộ môn Golf đang được ưa chuộng và phù hợp với nhu cầu thể thao hiện nay, cho nên số lượng sân Golf mọc lên ngày càng tăng.

- Sử dụng máy bộ đàm cầm tay sẽ giúp cho việc liên lạc giữa các nhân viên trong sân Golf nhanh chóng, ổn định , đảm bảo mọi hoạt động ở sân được hoàn hảo, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tiết kiệm thời gian và công sức.

 • Nên lựa chọn loại bộ đàm có khả năng đàm thoại càng xa càng tốt vì diện tích của sân Golf đa số khá rộng, nên chọn loại có công suát  phát từ 10W trở lên

 • Do sân Golf là ở ngoài trời, nên chọn bộ đàm có khả năng chống thấm nước tốt, chống va đập, để hoạt động tốt trong môi trường thời tiết khắc nghiệt

 • Pin bộ đàm nên có dung lượng lớn, để công việc không bị gián đoạn giữa chừng.

 • Chất lượng âm thanh to và rõ ràng, kết nối với tai nghe bộ đàm, khiến cho nhân viên có thể nghe được giữa đám đông ồn ào.