Lý do sử dụng bộ đàm cho nhà hàng khách sạn

Ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn ngày càng trở nên cạnh tranh. Để dẫn đầu trong ngành, các nhà hàng khách sạn cần đảm bảo khách hàng của họ có trải nghiệm chất lượng cao từ đầu đến cuối.
Để làm được điều này, yêu cầu toàn bộ nhân viên ở mọi khâu đều phải thực hiện tốt công việc của mình. Việc sử dụng bộ đàm cho nhà hàng khách sạn sẽ giúp việc liên lạc công việc giữa các nhân viên bộ phận trở nên nhanh chóng, hiệu quả, mang trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
Tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ khám phá được lý do sử dụng bộ đàm cho nhà hàng khách sạn và có sự lựa chọn sáng suốt, áp dụng cho chính khu vực kinh doanh của mình.

Ưu điểm khi sử dụng bộ đàm cho nhà hàng khách sạn

  So với việc sử dụng điện thoại di động, máy bộ đàm cầm tay có một số ưu điểm chính.

  • Thứ nhất, tất cả các bộ đàm được kết nối với một kênh nhất định, việc truyền đạt thông tin đến một nhóm nhân viên sử dụng đúng kênh đó một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  • Thứ hai, ở chế độ bật xuyên suốt, nhân viên không cần bấm trả lời các tin nhắn, điều đó có nghĩa là họ có thể cập nhật được thông tin được truyền đạt mà không cần làm gián đoạn nhiệm vụ công việc hiện tại.

  • Thứ ba, sử dụng bộ đàm sẽ giúp cho nhân viên tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, nâng cao hiệu quả công việc phục vụ khách hàng.

  • Thứ tư, bộ đàm thường được thiết kế nhẹ, thân thiện với người dùng và tiết kiệm năng lượng, không cần phải tốn thêm chi phí sim khi liên lạc.


    Những lợi ích mà máy bộ đàm cầm tay mang lại cho khách sạn

    Bộ đàm cho dịch vụ dọn phòng

    - Người quản lý dịch vụ dọn phòng có thể dễ dàng liên lạc qua bộ đàm cầm tay với nhân viên dọn phòng ở khắp khách sạn.

    - Nếu khách hàng gọi điện đến đường dây dọn phòng chính để yêu cầu vật dụng, người quản lý dọn phòng có thể liên hệ cho nhóm của họ để yêu cầu nhân viên gần nhất mang đến vật dụng khách hàng yêu cầu.


    Bộ đàm cho nhà hàng

    - Khi nhân viên nhà hàng được trang bị bộ đàm, những thông tin quan trọng có thể được phổ biến nhanh chóng và hiệu quả.

    Ví dụ: Người phục vụ thông báo nhanh chóng về một khách hàng VIP vừa đến. Nhân viên nhà bếp có thể thông báo cho người phục vụ món ăn trong ngày đã bán hết hay thông báo cho người quản lý để xử lý khiếu nại của khách hàng.


    Bộ đàm cho bảo trì

    - Bạn sẽ hiếm khi thấy nhân viên bảo trì ngồi sau bàn làm việc, vì vậy khi có vấn đề phát sinh cần bảo trì, sẽ hiệu quả hơn nhiều khi nhân viên lễ tân hoặc quản lý dọn phòng liên lạc cho nhân viên bảo trì để thông báo cho họ.

    Ví dụ khi một vị khách hàng gọi điện thông báo cho lễ tân máy điều hoà trong phòng họ không hoạt động. Nhân viên lễ tân thông qua bộ đàm, có thể yêu cầu bảo trì ghé phòng khách hàng kiểm tra và giải quyết vấn đề.


    Bộ đàm cho An ninh

    - Dù ở khách sạn, nhà hàng hay một địa điểm tổ chức sự kiện, nhân viên an ninh đều dựa vào thông tin liên lạc qua bộ đàm để giữa an toàn cho cơ sở.

    - Kết hợp máy bộ đàm với tai nghe kín đáo, nhân viên an ninh có thể chia sẻ thông tin, yêu cầu hỗ trợ hoặc chuyển thông tin chi tiết cho các bộ phận khác mà không cần phải rời khỏi vị trí của mình.


    Bộ đàm cho Tổ chức sự kiện

    - Trong một hội nghị hoặc tiệc cưới của nhà hàng khách sạn, nhiều bộ phận khác nhau sẽ cộng tác để tổ chức sự kiện lớn với không gian rộng lớn trải dài.

    - Việc giao tiếp hiệu quả rất là quan trọng. Trong quá trình sắp đặt, nhân viên sự kiện có thể yêu cầu thêm ghế mà không cần phải rời khỏi nhiệm vụ hiện tại thông qua bộ đàm.

    - Người phục vụ có thể cảnh báo nhân viên nhà bếp rằng tiệc buffet sắp hết mà không cần phải đi bộ vài phút đến nhà bếp.

    - Khi sự kiện kết thúc, nhân viên sự kiện có thể liên hệ cho quầy lễ tân để thông báo cho họ biết có thể sẽ có nhiều người ở sảnh.


    Bộ đàm cho Quầy lễ tân và nhân viên phục vụ

    - Việc khách hàng đến hoặc đi thể hiện sự chuyển giao quan trọng giữa các nhân viên phục vụ hoặc nhân viên phục vụ và quầy lễ tân.

    - Khi các bộ phận này được kết nối qua máy bộ đàm, nhân viên phục vụ có thể thông báo cho quầy lễ tân về một vị khách vừa đến và quầy lễ tân có thể cho người phục vụ biết khách hàng cần kéo hành lý lên phòng.


    Nói tóm lại, qua bài viết trên, bạn có thể tìm ra lý do để sử dụng bộ đàm cho nhà hàng, khách sạn. Tại sao bạn không sử dụng máy bộ đàm cho cơ sở kinh doanh của mình, để nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.
    Tham khảo thêm>> Khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng bộ đàm